Niềm tự hào của người Nhật về nghề thủ công lan tỏa đến Hà Nội

Nhà máy KAI Việt Nam, nơi Tâm làm việc, cách Hà Nội 30 phút lái xe. KAI Việt Nam đã mở chín năm trước.
Khi đến KAI Việt Nam, chúng tôi phát hiện ra những nhân viên chăm chỉ sản xuất hàng hóa KAI.
Họ là chìa khóa để đưa nghề thủ công Việt Nam lên một tầm cao mới. Niềm tin của họ về nghề thủ công là gì?

Quá trình nhồi cho dao cạo đôi. Công nhân kiểm tra cẩn thận để xem nếu có bất kỳ vết trầy xước nhỏ. (ở trên) Đánh bóng cẩn thận cắt móng tay không gỉ. (phía dưới)

Gần một nửa số dao cạo lông mày ‘CAN ML’ được sản xuất tại Việt Nam. Bộ xử lý nhiệt được nhập khẩu từ Nhật Bản để sản xuất bếp và cắt kéo.

 Chơi bóng bàn trong quán ăn trong giờ nghỉ trưa là phổ biến. KAI Cup nổi tiếng được tổ chức tại một sân bóng đá mỗi năm một lần.

 

Các bước cuối cùng trong việc tạo ra các dụng cụ cắt móng tay không gỉ là kiểm tra xem có vết trầy xước nào không, khả năng cắt của lưỡi dao và góc của chuôi. Người lãnh đạo phụ được tập trung.

Độ tuổi trung bình của nhân viên KAI Việt Nam là 28. 60% tổng số nhân viên là phụ nữ.

 

Tinh thần thợ thủ công Nhật Bản thể hiện ở Việt Nam

Từ phải: Takeo Tsutui, Yoshinari Kawai và Shinichi Okuda, trước nhà máy KAI Vietnam KAI Việt Nam bắt đầu hoạt động vào năm 2006 và kể từ đó, họ đã gửi một số ứng cử viên cho các vị trí lãnh đạo để đào tạo một năm tại nhà máy KAI ở tỉnh Gifu. Chuong đã đi đào tạo này sáu năm trước và nói rằng anh ấy đã học được cách suy nghĩ như một nghệ nhân. Linh hồn của KAI là linh hồn của người thợ rèn. Triết lý này buộc người ta phải xem xét vóc dáng và mục đích của người tiêu dùng để tạo ra sản phẩm tốt nhất có thể. Điều quan trọng là phải tưởng tượng khi nào và cho mục đích gì sản phẩm sẽ được sử dụng. Hoạt động kinh doanh của KAI Việt Nam đã tăng trưởng đều đặn và số lượng nhân viên đã tăng từ 60 lên 774. Người ta có thể tưởng tượng việc quản lý tất cả mọi người khó khăn đến mức nào.Tuy nhiên, giám đốc nhà máy Yoshinari Kawai cảm thấy nhẹ nhõm khi các nhà lãnh đạo tương lai của công ty, như Chuong, truyền đạt tinh thần của nghề thủ công cho các đồng nghiệp của họ. Giám đốc sản xuất của KAI, Takeo Tsutsui, cho biết ít hơn 0,1% sản lượng của nó bị lỗi. Tầm nhìn về nghề thủ công của KAI đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 100 năm. Bây giờ, hạt giống đó đã lan sang Việt Nam, nơi nó đang phát triển độc đáo.

Nhà ăn Hà Nội

‘Quán cà phê của chúng tôi phục vụ gà rán chất lượng đủ ngon để cạnh tranh với một số nhà hàng lớn ở Hà Nội’, một người quản lý nhà máy quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi đứng xếp hàng trong quán ăn, nhận một đĩa ăn trưa và cắn vào món gà ngon. Nó giòn ở bên ngoài và ngon ngọt ở bên trong, với nhiều nước sốt ngon. Anh ấy đúng! Chất lượng tương đương với một số nhà hàng gà rán phổ biến nhất ở Hà Nội!

Các quán cà phê 600㎡ được đóng gói. Dưa hấu ngọt, ngon ngọt được phục vụ quanh năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *